เอกสารเกี่ยวกับคุณลักษณะเฉพาะของกระดานซี.เอส.อาร์.

จุดเด่น
ของกระดานซี.เอส.อาร์.

กระจายแสงสะท้อนอย่างนุ่มนวล

       กระดานไวท์บอร์ดทั่วไปมักใช้วัสดุที่มีผิวเรียบลื่นมาใช้เป็นวัสดุผิวกระดาน เนื่องจากสามารถลบหรือเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แต่การมีพื้นผิวเรียบลื่นนั้นแลกมาด้วยความมันวาวหรือมีการสะท้อนแสงสูง ซึ่งจะรบกวนสายตาเวลามองกระดานจากมุมต่าง ๆ ของห้อง เพราะจะเห็นเงาสะท้อนของหลอดไฟ หน้าต่าง ประตู หรือเงาอื่น ๆ ซ้อนทับกับลายเส้นของปากกาตลอดเวลา ต่อมาจึงมีผู้ผลิตบางรายนำเซรามิกหรือวัสดุอื่น ๆ ที่มีอัตราการสะท้อนแสงต่ำกว่าหรือมีผิวที่ด้านกว่ามาใช้ แต่กลับพบปัญหาคือกระดานที่มีความด้านเหล่านั้นลบทำความสะอาดได้ยาก และยังคงมีการสะท้อนแสงที่อยู่ในเกณฑ์สูงอยู่ดี (ค่าความเงามากกว่า 60)

       

       กระดานเซรามิกและกระดานกระจกนั้นต่างก็มีผิวที่เรียบและมันวาวคล้ายคลึงกัน จึงเกิดแสงสะท้อนเมื่อมีแสงตกกระทบได้ง่าย ธรรมชาติโดยทั่วไป เมื่อเคลือบผิววัสดุด้วยผงแก้วหรือเซรามิคโดยใช้ความร้อนราว 700 ํC - 900 ํC หลังจากที่อุณหภูมิลดลงมาอยู่ที่อุณหภูมิห้อง พื้นผิวจะเกิดความมันวาว ดังนั้นพื้นผิวกระดานประเภทเซรามิคจะไม่สามารถลดการสะท้อนแสงได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากจะทำให้ผิวเซรามิคมีความด้านเพื่อลดการสะท้อนแสง ปัญหาคือจะทำให้ผิวหน้าเซรามิคมีช่องว่างที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น (Pit) ทำให้อณูหมึกเข้าไปติดอยู่ จึงเห็นเป็นคราบสกปรกได้ง่าย

       ปัจจุบัน กระดานของซี.เอส.อาร์.ทุกรุ่น เป็นกระดานที่ผลิตมาเพื่อผู้ใช้งานกระดานโดยเฉพาะ โดยออกแบบพื้นผิวให้สามารถลดเงาสะท้อนได้ โดยมีค่าความเงาอยู่ที่เพียง 13±5 เท่านั้น ซึ่งนับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำมาก แต่ยังคงมีพื้นผิวเรียบเนียน สามารถเขียนและลบหรือเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากมีการโค้ททับผิวหน้าด้วยฟิล์มชนิดพิเศษอีกชั้นหนึ่ง ทำให้กระดานของซี.เอส.อาร์.แตกต่างจากกระดานทั่วไปอย่างขาดลอย

ขอบมุมโค้งมน สวยงาม ปลอดภัย

     กระดานไวท์บอร์ดในท้องตลาดมักเป็นแผ่นโฟเมก้า ประกอบเฟรมด้วยเส้นอลูมิเนียมอย่างบางตัดฉาก 45ํ ประกอบมุมธรรมดา ซึ่งจะมีความแหลมคม หรือประกอบเฟรมด้วยมุมพลาสติกธรรมดาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่กระดานซี.เอส.อาร์.นั้นผลิตมุมกระดานที่มีลวดลายและสีสันสอดรับกับเฟรมกระดานเป็นอย่างดี ใช้วัสดุเป็นพลาสติก ABS ที่มีความคงทน แข็งแรง สามารถยึดมุมได้เป็นอย่างดี ดีไซน์โค้งมนเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

ฉากติดตั้งซ่อนรูป มองไม่เห็นหูแขวน

     เปลี่ยนโฉมการแขวนกระดานไวท์บอร์ดบนผนัง ด้วยอุปกรณ์ติดตั้งแบบฉากรับน้ำหนัก (Bracket) ทำให้ดูเหมือนว่ากระดานแปะลอยอยู่บนผนังอย่างสวยงาม ฉากรับน้ำหนักออกแบบมาให้พอดีกับเฟรมและมีสีกลมกลืนกัน ทำให้กระดานดูสวยกลมกลืนไปกับห้องที่ติดตั้ง ใช้เวลาติดตั้งน้อย รับน้ำหนักได้ดี และติดตั้งบนผนังได้เกือบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผนังปูน ผนังยิปซัม ผนังไม้อัด หรือผนังเบา

คุณลักษณะเฉพาะ
ของกระดาน ซี.เอส.อาร์.เทคโนโปรดักส์ จำกัด

คุณสมบัติวัสดุ "ผิวกระดาน"

 • ผิวกระดานเนื้อด้าน ลดการสะท้อนแสง (Anti-reflected glare) ไม่สะท้อนภาพเงา
 • สำหรับรุ่นกระดานสีขาว สามารถรองรับการฉายภาพด้วยโปรเจกเตอร์ได้ทุกรุ่น
 • ผิวกระดานมีสี ขาว เขียวอ่อน(Green-read) เขียวเข้ม และดำให้เลือก
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของผิวกระดาน คลิกที่นี่
 • ผิวกระดานเคลือบด้วยแผ่นฟิล์มชั้นพิเศษ ป้องกันฝุ่นและผงหมึกซึมเข้าเนื้อกระดาน เช็ดทำความสะอาดได้ ไร้ฝุ่น
 • ผิวกระดานสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำ โดยไม่ต้องใช้สารเคมี

คุณสมบัติวัสดุ "เนื้อกระดาน"

 • วัสดุเนื้อกระดานทำมาจากเยื่อใยของไม้ที่ได้จากกระบวนการรีไซเคิลแล้วนำมาอัดขึ้นรูปด้วยความหนาแน่นสูง มีความแข็งแรง
 • วัสดุขึ้นรูปเป็นแผ่นเดียวยาวตลอดทั้งแผ่น ไม่มีรอยต่อ ขนาดสูงสุด กว้าง 244 cm × 488 cm (ใหญ่ที่สุดในประเทศ)
 • วัสดุแผ่นกระดานมีความหนาสม่ำเสมอตลอดทั้งแผ่น ไม่น้อยกว่า 6 mm ขัดเรียบเสมอกันทั้งสองด้าน
 • แผ่นกระดานผลิตโดยกรรมวิธีและเทคนิคพิเศษชนิด  HMR (High Moisture Resistance board) ด้วยการเติมสารทนความชื้น และการอัดด้วยกาวพิเศษ เพื่อช่วยเพิ่มแรงต้านการขยายตัว ของแผ่นกระดานเมื่ออยู่ในภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูง ทนน้ำ ทนชื้นได้ดีกว่า MDF ทั่วไป

 คุณสมบัติ "โครงสร้างกระดาน"

 • โครงกรอบอลูมิเนียมรุ่นมาตรฐานรีดขึ้นรูปด้วยความร้อน เคลือบอบสีขาว ชนิดพิเศษ ขนาดหน้ากว้างไม่น้อยกว่า 27 มม. สูง 15 มม. ด้านหน้าของเส้นกรอบมีคิ้วสันหยักตลอดทั้งเส้นเพิ่มความแข็งแรงและสวยงาม
 • มุมสำหรับเชื่อมกรอบอลูมิเนียมโค้งมน ทำจากวัสดุ ABS สีขาว แข็งแรงทนทาน
 • ด้านหลังกระดานลามิเนตด้วย PROTECTION PVC FILM เพื่อป้องกันเปียกน้ำและป้องกันการเกิดเชื้อราที่เกิดจากความชื้นสะสมที่ผิวหน้ากระดานด้านหลัง ทำให้มีคุณสมบัติกันชื้นและกันน้ำได้ ตลอดอายุการใช้งาน
 • สามารถติดตั้งรางรองรับเศษชอล์กหรือปากกาที่ลบจากบนกระดาน และใช้เป็นที่วางปากกาและรางวางปากกาได้ในตัว มีความยาวต่อเนื่องตลอดแนวกระดาน ปิดหัวและท้ายด้วยวัสดุกันชนนิรภัยแบบโฟมเพื่อลดเหลี่ยมมุมเพื่อความปลอดภัย

กระดาน CSR ดี อย่างไร?

★การกำหนดและการเลือกใช้วัสดุ คำนึงถึงสุขกาพและสี่งแวดล้อม เริ่มตั้งแต่วัสดุที่ใช้ผลิต★

       วัสดุที่ใช้ผลิตผิวหน้ากระดาน ใช้มาตรฐานของ (American Society of Testing and Materials) ASTM D-4236 ผ่านการ Test ของสถาบันการทดสอบที่เป็นกลาง Third Party By SGS ให้ความมั่นใจต่อผูใช้ที่จะใด้รับผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย จากส่วนผสมต่างๆที่ใช้ผลิตว่าไม่มีสารพิษ อันก่อให้เกิดโรคมะเร็ง จากโลหะหนัก สารตะกั่ว และสารพิษอันตรายที่แพร่กระจายตัวได้ ในขณะใช้งาน เป็นมาตรฐานความปลอดภัยสากล ที่นานาประเทศให้การยอมรับ นั่นหมายถึง ความแตกต่างจากกระดานทั่วไปในท้องตลาด    กระดาน CSR จึงมีผิวหน้าที่ไม่สะท้อนแสง ไม่ทำให้เสียสุขภาพสายตา ไม่ต้องตะแคงหัวเพื่อหามุมมองบนกระดานอีกต่อไป และยังใช้เป็นจอสำหรับฉายโปรเจคเตอร์ได้ โดยไม่ต้องซื้อจอผ้าเพิ่ม แถมยังใช้เขียนอธิบายและเป็นจอฉายฯในแผ่นเดียวกัน 

       วัสดุที่ใช้ผลิตกรอบของกระดาน ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมเส้นที่ใช้ผลิตกรอบกระดานได้รับมาตรฐาน อุตสาหกรรม มอก.

★ออกแบบเพื่อตอบสนองวัตฤประสงค์ในการใช้งานอย่างครบถ้วน★

       ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่า กระดานทั่วไป แตกต่างจากกระดานในท้องตลาด ด้วยขนาดความสูงที่มากกว่ากระดานทั่วไป กระดาน CSR ออกแบบจัดเต็มให้มีขนาดของกระดานพื้นฐาน ที่ 1220 มิลลิเมตร วัดรวมขอบได้ 1260 มิลลิเมตร ความสูงสำหรับใช้งานไม่น้อยกว่า 1205 มิลลิเมตร ในขณะที่กระดานทั่วไป มีขนาด 1200 มิลลิเมตร เมื่อใส่กรอบแล้วจะเหลือเนื้อที่ใช้สอยประมาณ 1180 มิลลิเมตร ทำให้ภาพขนาดมาตรฐาน 100 นิ้ว ไม่สามารถใช้งานทัสกรีนได้ เนื่องจากภาพตกขอบ ภาพตกนอกพื้นที่ใช้งาน ส่งผลให้ต้องลดขนาดการฉายให้จอเล็กลงโดยไม่จำเป็น และยังมีขนาดที่รองรับการฉายโปรเจคเตอร์ได้อย่างลงตัว คือ ความสูงที่ 1520 มิลลิเมตร พร้อมให้บริการ ตอบทุกโจทย์การใช้งาน

• กระดาน CSR ออกแบบมาเพื่อให้รองรับกับการใช้งานเขียน และใช้เป็นจอรับภาพจากเครื่องฉายต่างๆ และมีความเรียบยาวตลอดแผ่นโดยไม่มีรอยต่อ มีวัสดุ Eastern Tape สำหรับปรับพื้นผิวของผนังให้มี ความเรียบสมํ่าเสมอ เพื่อรองรับอุปกรณ์เสริม เช่น ระบบอินเทอร์เรคทีฟ INTERACTIVE ทุกรุ่น เพื่อทำให้กลายเป็นกระดานที่มีพื้นผิวหน้าตอบสนองการส้ัมผัสจากนิ้วมือ หรือปากกาอิเลคโทรนิค บนผิวกระดานได้เหนือกว่ากระดานอัจฉริยะทั่วไป

• กระดาน CSR มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย เช่น

 • กระดานตัดแสงไร้เงาสะท้อนไร้ฝุ่น สีครีม ที่ทำให้ห้องเรียนมีความสดชื่น สบายตา เหมาะสำหรับห้องเรียนสีเขียวGreen Room สร้างบรรยากาศในห้องเรียน จากแสงจ้า ถนอมสายตา เป็นกระดานที่น่าใช้มากสำหรับห้องเรียนที่ไม่ใช้เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ เพราะให้บรรยากาศที่ดี ต่อห้องเรียน
 • กระดานสีเขียวเข้ม ไร้เงาสะท้อน ไร้ฝุ่น พร้อมเส้นตาราง เหมาะสำหรับห้องเรียนที่มีแสง สว่าง หรือมีแสงรอบด้านที่มีความจ้าโพลนของห้องเรียนมาก สีเขียวเข้มจะช่วยให้ลดความสว่าง ของห้องเรียนลง เหมาะสำหรับใช้งานเขียน เพียงอย่างเดียว ไม่ใช้เครื่องฉายภาพต่างๆ
 • กระดานสีขาวชนิดผิว MATT ไร้เงาสะท้อน ไร้ฝุ่น ชนิดไม่มีเส้นตาราง ใช้สำหรับเขียนและ ใช้เป็นจอรับภาพจากเครื่องฉายต่าง ๆ โดยไม่มีจุดสะท้อนแสงเช้าตา จากหลอดของเครื่องฉาย Hot Spot Reflection เหมาะสำหรับห้องเรียนที่เน้นการใช้เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ประกอบการเรียน การสอนมากเป็นพิเศษ
 • กระดานสีขาวชนิดผิว MATT ไร้เงาสะท้อน ไร้ฝุ่น ชนิดมีเส้นตาราง ใช้สำหรับเขียนและ ใช้เป็นจอรับภาพจากเครื่องฉายต่าง ๆ โดยไม่มีจุดสะท้อนแสงเช้าตา จากหลอดของเครื่องฉาย Hot Spot Reflection เหมาะสำหรับห้องเรียนที่เน้นการเขียน เพราะเส้นตารางจะช่วยให้การเขียน การใช้พื้นที่ของกระดาน ตอบสนองวับรายละเอียดที่สอนได้อย่างเป็นระเบียบ เส้นตารางช่วยใน การสอนที่ต้องเขียนเป็นแถวยาว สวยงาม น่าอ่านไม่สับสนทั้งให้การเขียนสัดส่วนของตัวอักษร ถูกต้องตามหลัก อักขระวิธี เป็นกระดานที่เหมาะสำหรับห้องเรียนท้่วไปที่ต้องใช้งานกระดานในการ เขียนและการฉายโปรเจคเตอร์ประกอบ

★ผลิตภัณฑ์ประกอบการใช้งานทุกชนิดอย่างครบวงจรและมีความ Compatibility★

• วัสดุที่ใช้ผลิตผิวหน้ากระดานและปากกา ใช้มาตรฐานของ ASTM D-4236 (American Society of Testing and Materials)ผ่านการ Test ของสถาบันการทดสอบที่เป็นกลาง Third Party By SGS ให้ความมั่นใจต่อผู้ใช้ที่จะได้รับผลิตภณฑ์ที่ปลอดภ้ย จากส่วนผสมต่างๆที่ใช้ผลิตว่าไม่มี สารพิษ อันก่อให้เกิดโรคมะเร็ง จากโลหะหนัก สารตะกั่วหรือสารพิษที่เป็นอันตรายที่แพร่กระจาย จากผิวกระดานและปากกาในขณะใช้งาน เป็นมาตรฐานสากล ที่นานาประเทศให้การยอมรับ กระดาน CSR และปากกา CSR WATER CHALK ได้รับการทดสอบรับผิดชอบให้มีความ Compatible ในการเขียนและการลบกระดาน ที่ทำให้เขียนคล่องและลบง่ายไม่ทิ้งคราบบนกระดาน โดยจำหน่าย ควบคู่กัน แตกต่างกับผู้จำหน่ายกระดานทั่วไปที่ผู้ซื้อกระดานต้องหาซื้อปากกาเอง โดยไม่มีการ ทดสอบจากผู้ขายว่ามีความ Compatibility กันหรือไม่ ต่างคนต่างทำ ต่างคนต่างขาย (นี่คือข้อแตกต่างกับบริษัทฯอื่นๆที่ขายเรือแต่ไม่ขายพาย) จึงส่งผลให้ การใช้งานที่มีปัญหา ต่างปัดความรับผิดชอบในการใช้งานที่มีปัญหาเรื่องคราบสกรกค้างบนกระดาน ลบยาก  CSR จึงเป็นบริษัทฯเดียวที่ผลิตกระดานและปากกาครบวงจร จึงให้ความมั่นใจในการใช้งานที่ดีที่สุด

• รองรับอุปกรณ์เสริม กระดาน CSR มีคุณสมบัติที่รองรับกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่นระบบสัมผัส แบบ INTERACTIVE ทุกระบบ เครื่องฉายต่างๆทุกยี่ห้อ หรือหากมีเครื่องฉายโปรเจคเตอร์และ คอมพิวเตอร์เดิมอยู่แล้ว สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม ทำให้กลายเป็นกระดานที่สัมผัสหน้าจอกระดานได้ ด้วยนิ้วสัมผัสหรือปากกาอิเลคโทรนิคได้ทันที ประหยัดกว่าและยังมีคุณภาพที่เหนือกว่ากระดานอัฉริยะ ที่ใช้งานกันนอยู่ทั่วไป ที่มีข้อจำกัดมากมาย อีกทั้งผู้ใช้ไม่สามารถดูแลบำรุงรักษาซ่อมแซมเองได้ แตกต่างกับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมที่ทำให้กระดานห้องเรียน กลายเป็นกระดานอิเลคโทรนิคบวกกับ กระดานอัฉริยะ เป็นกระดานมัลติมีเดีย สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายคล่องด้วและสามารถพัฒนาต่อยอด รวมถึงการซ่อมแซมบำรุงรักษา ปรับปรุง พัฒนาได้ด้วยตัวผู้ใช้เอง

• รูปแบบสวยงาม ทันสมัย กระดาน CSR สวยงาม แข็งแรง ใช้งานได้นานมากกว่ากระดานทั่วไป ด้วยรูปแบบ ขนาด ที่ผลิตอย่างเหมาะสมกับขนาดต่างๆของห้องเรียน เพื่อให้ตอบสนองการใช้งาน ได้อย่างเต็มรูปแบบ จากทีมงานที่มีประสบการณ์ในการผลิตและติดตั้ง เพื่อให้ใด้ความสวยงามและ มั่นคงแข็งแรง อีกทั้งยังมีรูปแบบ,วัสดุ, ให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพื่อความ "ใช่" ที่ลงด้ว

• รับประกันคุณภาพ กระดาน CSR รับประกันคุณภาพที่ยาวนานกว่าใครๆ เส้นตางรางจะต้อง ไม่หลุดลอกออกจากผิวกระดานเป็นระยะเวลานานถึง 5 ปี เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของกระดาน CSR ทุกแผ่นVisitors: 149,793